Acid béo và bệnh tim mạch

109 August 31, 2017 0

Tác giả: Hoàng Tích Huyền 

Tạp chí: Nghiên cứu Y học

Năm: 2000

Số: 1

Trang: 57-60

Acid béo no (bão hòa) làm tăng LDL-cholesterol (là cholesterol xấu), làm tăng cholesterol toàn phần. Chất béo được ăn là các loại dầu (olive, ngô, đậu tương, hướng dương, vừng, lạc), mỡ cá (nhất là cá biển), mỡ vịt, mỡ ngỗng. Ăn chừng mực: mỡ gà, mỡ lợn, bơ. Không dùng: dầu dừa, dầu cọ, mỡ bò, mỡ cừu.Ăn điều hòa dầu đậu nành với dầu olive. Để điều hòa omega 6 với omega3 nên dùng cân bằng dầu thực vật với mỡ cá.
Liên kết