Nghiên cứu dịch tễ học và lâm sàng một số bệnh lây truyền qua đường tình dục tại thành phố Hà Nội và thành phố Thái Nguyên

185 August 23, 2017 1

Tác giả: Nguyễn Duy Hưng

Chuyên ngành: Da liễu

Năm: 2006

Số trang: 127Tr.

Tiến cứu gồm 1 nghiên cứu (NC) ngang và một NC dọc trong 5 năm; tại Thái Nguyên năm 1999: phụ nữ 15-49 tuổi tại 2 xã Minh Tiến và Văn Yên huyện Đại Từ; tại Hà Nội năm 2003: BN nam khám bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), gái mại dâm, người nghiện ma tuý (nhóm có hành vi nguy cơ cao), tân binh, phụ nữ có thai (nhóm có hành vi nguy cơ thấp). Kết luận: đặc điểm dịch tễ học của một số bệnh STD: thông báo tỷ lệ mắc các bệnh STD trên các đối tượng NC tại Thái Nguyên năn 1999 và Hà Nội năm 2003. Một số biểu hiện lâm sàng thường gặp của bệnh STD tại Thái nguyên: bệnh chủ yếu ở lứa tuổi 15-49, các trường hợp HIV/AIDS, giang mai và lậu nam nhiều hơn nữ, các bệnh STD khác nữ nhiều hơn nam. Một số biểu hiện lâm sàng thường gặp của bệnh STD tại Hà Nội: tiết dịch (TD) âm đạo 29,1%, TD và ngứa âm đạo 10,5%, TD âm đạo có mùi 5,4%, TD âm đạo có đau bụng dưới 1,9% và loét sinh dục 3,9%.